GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Thôn Diêm Tỉnh xã Thuỵ Dũng, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình

Email: thuydung2@thaithuy.edu.vn

Điện thoại: 0227859520

 

  1. Mô hình hoạt động:
  1. Loại trường: Trường công lập
  2. Cơ cấu tổ chức

2.1Ban giám hiệu :

          2.2. Bộ phận văn phòng:

          2.3. Tổ Khoa học tự nhiên

          2.4. Tổ Khoa học xã hội

          2.5. Tổ 1

          2.6. Tổ 2-3

          2.5. Tổ 4-5

      II. Quá trình thành lập:

 - Trường TH&THCS Thuỵ Dũng được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai trường Tiểu học Thuỵ Dũng và THCS Thuỵ Dũng ngày 30 tháng 8 năm 2018.

1. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên có trình đạt chuẩn và trên chuẩn: Cấp THCS có 11 thầy cô, cấp Tiểu học có 8 thầy cô có trình độ đại học. Là những giáo viên giỏi, nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua danh hiệu giáo viên giỏi các cấp , có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm giảng dạy; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

2. Học sinh

 - Hàng năm số học sinh có sự biến động thấp 400-450 học sinh.

-  Học sinh chủ yếu là con em nông dân nên có tinh thần chịu khó, siêng năng học tập

- Có ý thức đạo đức tốt, không ảnh hưởng nhiều bởi mặt trái xã hội, không vi phạm các tai tệ nạn xã hội.

3. Mục tiêu xây dựng trường:
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao cả về học lực và đạo đức
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT

 - Chất lượng học sinh giỏi và chất lượng tuyển sinh vào cấp ba hàng năm được duy trì ổn định và được xếp thứ hạng cao trong huyện.

4. Mục tiêu giáo dục:
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Tạo điều kiện cho các em phát huy các ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, khả năng diễn đạt trước tập thể,làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Tổ chức các câu lạc bộ để các em có điều kiện thể hiện năng lực sở trường của mình và làm quen với các hoạt động xã hội.
- Ngoài trang bị về kiến thức kĩ năng trong các bài học còn giúp các em có tình yêu quê hương đất nước, biết quý trọng sức lao động của mình cũng như của người khác…..